Số 9 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0919 529 155

Sổ tay xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp 2017: Microinteractions là gì ?

Nếu bạn còn chưa biết, nghĩa là bạn đang ở sau xu hướng. Chào mừng bạn đến với hướng dẫn trực quan về xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp 2016.

 

Nếu bạn còn chưa biết, nghĩa là bạn đang ở sau xu hướng. Chào mừng bạn đến với hướng dẫn trực quan về xu hướng thiết kế web 2016.
Đối với mỗi xu hướng, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào bạn có thể làm chủ chúng. Bạn cũng sẽ thấy 45 ví dụ từ các công ty như Intercom, Google, Beoplay, Sennheiser, và nhiều hơn nữa.
Không chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy bắt đầu bài hướng dẫn này ngay bây giờ.

 

thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Microinteractions

Rất quan trọng trong thiết kế ứng dụng di động, microinteractions là sự tương tác nhỏ nhưng lại tác động đến các tương tác lớn hơn, nó đủ nhỏ để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
Thao tác tắt một báo động, hay sự thay đổi màu nút khi nhấn vào, hoặc chỉ một tiếng “ding” sẽ tạo ra một sự mới mẻ – nhiều microinteractions nhỏ sẽ tạo nên trải nghiệm người dùng.

 

thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Lợi ích:

 

Hướng dẫn người dùng làm thế nào để tương tác với trang web.
Giao tiếp với người dùng, làm họ chú đến những khu vực nhất định.
Cung cấp các sự phản hồi từ các hành động của người dùng.
Tạo thêm nhiều yếu tố thú vị mà không ảnh hưởng đến nội dung chính.
Tăng cường nhận diện thương hiệu.
Thực hành:

1. Tạo một thói quen.

Microinteractions là một thành phần nhỏ quan trọng trong thói quen. Vòng lặp thói quen hoạt động như thế này:

  1.  Cue – hiệu ứng bắt đầu.
  2. Routine – hành động quen thuộc.
  3. Phần thưởng – Lý do hoàn thành hành động.

 

thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Như trong ảnh bên trên, với biểu tượng trắng cùng hộp màu đỏ ( cue) của Facebook chỉ có một thông điệp, sẽ làm cho người dùng nhấp vào để trò chuyện với bạn bè của họ ( phần thưởng). Sau một thời gian người dùng sẽ tự động click vào khi họ nhìn thấy biểu tượng trắng/ hộp đỏ như một thói quen.
Phần thưởng sẽ giúp tạo nên thói quen.

2. Thiết kế lặp.

Không một ai có thể rời khỏi vòng lặp của thói quen. Bởi vì dù cái gì dễ thương đi chăng nữa cũng sẽ trở nên nhàm chán sau vài trăm lần.

3. Chuỗi chủ đề.

Kết nối các microinteractions với nhau, chẳng hạn như sự đồng nhất của màu sắc trong animation. Tính nhất quan làm tăng nhận thức về thương hiệu, như The New York Times sử dụng logo của họ như một hình ảnh động.

 

thiet-ke-web-chuyen-nghiep

4. Sử dụng ảnh động.

Microinteractions là lựa chọn hoàn hảo để thêm vài thứ hài hước. Ảnh động sẽ làm họ thích thú hơn, và thu hút sự chú ý vào mục. Điều cần quan tâm là băng thông của bạn mà thôi.

 

thiet-ke-web-chuyen-nghiep

5. Tránh tương tác không mong muốn.

Đó là một sai lầm phổ biến, khi bạn làm người dùng quá tải với các microinteractions. Bắt đầu bằng cách thiết kế chúng để chỉ các chức năng cơ bản nhất, và xem cách người dùng của bạn phản hồi. Trong thiết kế web, một số trường hợp thông thường bao gồm:

  • Màn hình tải.
  • Hoạt động chuyển tiếp.
  • Tải lên và tải xuống.
  • Minh họa khi có tương tác.

6. Sử dụng thông tin hài hước.

Microinteractions như một phương thức thông báo, đặc biệt như báo lỗi trang 404 – thêm sự hài hước sẽ rất tuyệt vời. Hoặc bạn có thể sử dụng giọng nói để thông báo.

 

thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Era – chuyên gia về lĩnh vực thiết kế web tại Việt Nam

 

Sở hữu đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp kết hợp với năng lực công nghệ mạnh mẽ.  Era đã sáng tạo nên những thiết kế chuyên nghiệp và đẳng cấp. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tiêu chí làm việc hàng đầu của chúng tôi là sự hài lòng của khách hàng.

Thế mạnh trong thiết kế của Era

Giao diện linh hoạt

Era cung cấp cho khách hàng hệ thống website mẫu với giao diện đẹp mắt, độc đáo. Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Era cam kết sẽ thiết kế dựa trên ý tưởng của bạn. Giúp bạn có 1 website mang đậm phong cách cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

Responsive

Tương tác trên mọi giao diện màn hình. Không vỡ hình, không vỡ khuôn.

Dễ dàng sử dụng và quản trị

Tích hợp bộ quản lý nội dung cho phép bạn thêm bớt, chỉnh sửa nội dung của website một cách linh động.

Hỗ trợ khách hàng online 24/7

Bạn luôn được đảm bảo hỗ trợ 24/7. Các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi luôn có nhiệm vụ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn về kỹ thuật mà bạn đang gặp phải.
Liên hệ với Era tại đây để được tư vấn tốt nhất!

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.