Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Dịch vụ API

ERA cung cấp dịch vụ API tích hợp cho nhiều ngôn ngữ mà bạn đang có, chúng tôi đáp ứng tất cả các ứng dụng về Apps và Web. Nếu bạn đang cần sử dụng API để xác thực và chuyển dữ liệu cho ứng dụng thì bạn nên triển khai thật nhanh.

Dịch vụ API và API là gì?

Tên tiếng anh Application Programming Interface hay viết tắt là API,  là giao diện lập trình ứng dụng. Bạn có thể hiểu theo một cách ngắn gọn nhất API là phương tiện giao tiếp giữa các phần mềm được dùng bởi các ứng dụng khác nhau. VD: nhờ có API các lập trình viên có thể để tạo nên các tính năng giao tiếp người & máy như: các trình đơn kéo xuống, tên lệnh, hộp hội thoại, lệnh bàn phím và các cửa sổ.

Ứng dụng API

dịch vụ API

Chính sách công bố API

Có hai dòng chính sách đối với việc công bố các APIs:

  1. Một số công ty bảo vệ APIs của họ một cách mạnh mẽ. Ví dụ, Sony thường chỉ cung cấp API chính thức của PlayStation 2 cho các nhà phát triển PlayStation có đăng kí nhằm giới hạn những người có thể viết trò chơi trên PlayStation 2, và muốn thu lợi nhuận từ những người này càng nhiều càng tốt. Đây thường là chính sách đối với các công ty mà họ không thu lợi từ việc bán các hiện thực API của họ. Tuy nhiên, PlayStation 3 lại công bố hoàn toàn APIs.
  2. Một số công ty thì cung cấp miễn phí APIs. Ví dụ, Microsoft công bố hầu như hoàn toàn thông tin về các API, để cho các phần mềm có thể được viết chạy trên nền Windows. Việc bán các phần mềm của hãng thứ 3 đồng thời với việc phải mua Hệ điều hành Microsoft Windows. Đây thường là các công ty thu lợi nhuận từ việc bán các hiện thực API.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ API

  • API ứng dụng có thể được sử dụng với SDK tương tự như Mobile Apps, do đó mã API của bạn có thể dễ dàng được sử dụng trên các thiết bị và web.
  • Hỗ trợ đăng nhập một lần cho nhiều dịch vụ của bên thứ ba. Hỗ trợ đa dạng các ứng dụng xã hội để xác cho Google, Microsoft, Facebook, và Twitter.
  • API Apps cung cấp điều khiển truy cập đơn giản cho các ứng dụng API của bạn. Không cần thay đổi mã bạn có thể lộ các API trong từng ứng dụng cho công ty hoặc cộng đồng.
  • API Apps cho phép bạn tự động lấy API mới và hiện có, tự động tạo ra SDK cho nhiều ngôn ngữ, bao gồm PHP, C #, Java, JavaScript… Doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng sử dụng các API cho các ứng dụng web, điện thoại di động và máy tính để bàn.

Một số dịch vụ API trên thế giới của các hãng phần mềm nổi tiếng

Dịch vụ API của Era

Era cung cấp dịch vụ API nhanh chóng, chúng tôi xây dựng và sử dụng API từ Cloud Server bằng cách sử dụng ngôn ngữ theo sự lựa chọn của bạn.

Lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ API của Era:

  • API an toàn với Active Directory, single signon, và OAuth
  • Tạo proxy client hoặc các API trong ngôn ngữ của bạn lựa chọn
  • Mashup API doanh nghiệp
  • Tích hợp với các API quản lý và Logic Apps

Với sự tiện dụng này Era hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ API chất lượng cao và toàn diện nhất.