Số 9 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0919 529 155

Vì sao bạn nên thiết kế web với SVG?

Thiết kế web bằng SVG cho bạn một website chuyên nghiệp và đẹp mắt.

SVG là gì?

SVG là từ viết tắt của Scalable Vector Graphics. Đây là một định dạng ảnh vector dùng để thể hiện các đối tượng đồ họa hai chiều. Có hỗ trợ tương tác từ phía người dùng cũng như ảnh động. Chuẩn SVG hiện đang được phát triển bởi Hiệp hội World Wide Web (W3C) từ năm 1999 đến nay, và chuẩn hóa lần đầu hồi năm 2001. Và hiện nay, thiết kế web với SVG đang là một trong những xu hướng dẫn đầu.

thiết kế web với svg

 

Đặc điểm của SVG

Đặc điểm của SVG đó là hình ảnh được thể hiện ra dựa trên tọa độ của các vector cấu thành nên nó có thể thu lại nhỏ xíu hoặc bung ra thật to mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Trong khi đó, ảnh PNG, JPEG, GIF là các ảnh bitmap cấu thành từ nhiều pixel tĩnh nên nếu phóng to ra thì sẽ bị bể hình.

Điểm mạnh của SVG

Động

Việc “động” trong ảnh SVG rất “minh bạch”. Người dùng có thể nhanh chóng hiểu và thấy được chuyển động đó. Mọi thứ không bị giấu kín như là những giải pháp động khác trước thời HTML5 (ví dụ, Flash).

An toàn

SVG còn có thể được nén lại mà không lo mất dữ liệu. Khi đó người ta gọi nó là SVGZ. Một file SVGZ có thể nhỏ hơn từ 30% đến 50% so với kích thước ban đầu. Điều này rất phù hợp để triển khai vào web nơi mà tốc độ tải là rất quan trọng.

Đừợc hỗ trợ sẵn

SVG đã có mặt ở mọi nơi và được các trình duyệt hỗ trợ sẵn. Người ta không còn phải cài thêm bất kì phần mềm nào. SVG hoạt động tất với HTML5. Thậm chí, ứng dụng Android cũng hỗ trợ hiển thị tập tin SVG trực tiếp. Nói cách khác, SVG hiện đang tiến về một tương lai tươi sáng hơn với việc hỗ trợ ngày càng nhanh hơn, rộng hơn, tuyệt vời hơn.

Thiết kế web với SVG sẽ giúp bạn những gì?

  • Giao diện web sống động chân thực
  • Hình ảnh không vỡ nét dù phóng to thu nhỏ
  • Dễ dàng hấp dẫn người dùng ở lại trang web lâu hơn là những website thông thường.
  • SVG hiện tại cũng đã được hỗ trợ bởi khoảng 2 tỉ thiết bị trên toàn thế giới. Đó chính là cơ hội để website của bạn tỏa sáng với 2 tỉ thiết bị ấy.

Dịch vụ thiết kế web với SVG chuyên nghiệp của Era

Era sở hữu năng lực công nghệ mạnh mẽ, hiện đại. Kết hợp với đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Era tự tin đem đến cho bạn những thiết kế web chất lượng cao bắt kịp xu hướng thời đại. Trong đó, SVG là một trong những tiêu chí thiết kế web của Era. Chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Liên hệ với Era ngay hôm nay để sở hữu một thiết kế web chuyên nghiệp và đẳng cấp!

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.