Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Phát triển ứng dụng di động : 11 xu hướng thiết kế năm 2017 ( Phần 1)

Phát triển ứng dụng di động ngày nay không chỉ dành cho các thương hiệu lớn.Hơn 1 phần 3 các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có ứng dụng di động.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

Phát triển ứng dụng di động ngày nay không chỉ dành cho các thương hiệu lớn. Trong 1 nghiên cứu gần đây, hơn 1 phần 3 các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có ứng dụng di động. Hoặc họ đã lên kế hoạch thiết kế 1 ứng dụng vào năm tới.

Phát triển ứng dụng di động cho màn hình lớn hơn.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

Hiện tại có thể mọi người nghĩ rằng chúng hơi ” quá khổ “, nhưng thực tế. Trong năm 2018 thị trường phablet ( thiết bị di động có màn hình lớn từ 5 tới 6.9 inch ) dự kiến sẽ tăng 36%. Với điện thoại nhỏ hơn, chỉ là 4%.
Fact: Phablet được viết tắt từ chữ cái đầu của Phone và Tablet.
Xu hướng phát triển ứng dụng di động của Apple đã bắt đầu theo xu hướng này, minh chứng là Iphone 6, đến hiện tại là 7.

Giao diện người dùng đơn giản đi.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

Thiết kế phẳng, nó nhấn mạnh vào sự đơn giản, rõ ràng, điều này thể hiện rõ ưu thế của màn hình số. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này từ IOS 7, và Lollipop Android trở lên.
Có thể nói trong trò chơi thiết kế, phong cách Minimalism đang dẫn đầu.
Fact: Phong cách tối giản (Minimalism) là một trong những phong cách thiết kế lâu đời nhất trong thiết kế web. Nó mang tới sự thanh lịch vượt thời gian và trình bày rõ ràng về nội dung.

Thiết kế nổi bật và tối đa hóa không gian cho mỗi chức năng. Nó khiến người dùng tập trung hơn, các thao tác trở nên rõ ràng, đơn giản. Chúng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

” Lướt ” thay thế mọi thao tác.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

Sử dụng các nút bấm không phải là một phương pháp tối ưu. Chúng quá nhỏ, khó sử dụng và chiếm màn hình. Những yếu tố nhỏ cực kỳ quan trọng trong phát triển ứng dụng di động.
” Lướt ” là cử chỉ tự nhiên nhất để điều khiển các ứng dụng. Các nhà thiết kế đang cố gắng kết hợp ” Lướt ” cùng cách bố trí nội dung. Chúng sẽ ăn khớp với nhau, gọn gàng với xu hướng thiết kế tối giản trong năm nay.

Các hiệu ứng chuyển động.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

 

Từ lâu, nghệ thuật chuyển động đã được sử dụng như một yếu tố bắt mắt trong thiết kế. Nó khiến mọi thứ trở niên tự nhiên, thân thiện với người dùng. Chúng không chỉ dành cho các trò chơi.
Các chuyển động làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chúng năng động, và thể hiện những tác động trực quan với người dùng. Các nhà thiết kế hiện nay đang cố gắng mang đến sự phong phú và hứng thú. Phát triển ứng dụng di động đang hướng tới những gì tự nhiên nhất.

Thêm các lớp thông báo.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

Chúng có thể tạo ra các điều hướng người dùng, tùy vào cách sử dụng của bạn.
Tuy nhiên, có những điều bạn nên tránh, sự lạm dụng chúng, điều hướng nội dung, có thể gây ra các tác động xấu.
Những điều bạn nên tránh:

  • Không nên làm gián đoạn người dùng tại các thời điểm quan trọng.
  • Nên cung cấp 1 vài ví dụ nội dung bên trong, như hình ảnh, lời giới thiệu …
  • Nên cho người dùng quyền quyết định.
  • Không nên đưa những nội dung đã có trên trang chủ.
  • Nút bấm và kích thước nên sử dụng kích cỡ của chuyên gia khuyên dùng.

 

Phát triển ứng dụng di động cùng chúng tôi

Không nghi ngờ gì nữa, tương lai của phát triển di động thuộc về các ứng dụng tùy biến. Năm 2016 được trông đợi là năm mà sự lưu hành của ứng dụng di động tăng trưởng rộng rãi để thỏa mãn các nhu cầu của doanh nghiệp di động. Theo nghiên cứu từ các nhà phân tích IDC.
Hãy gia nhập xu thế và cùng chúng tôi phát triển ứng dụng tùy biến của bạn. Đội ngũ Giải pháp Ứng dụng của Era chúng tôi có đủ những kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng ứng dụng tùy chỉnh. Chúng tôi sẽ hết mình để giúp ứng dụng của bạn thành công.

 

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.