Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Google sắp lắp đặt đường cáp quang mới 26 terabit/giây

Với yêu cầu phát triển của xu thế hiện đại và người dùng internet. Việc lắp đặt thêm đường dây cáp quang mới của google sẽ giúp người dùng sử dụng dịch vụ của toàn châu Á cũng như Việt Nam được sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

Google sắp lắp đặt đường cáp quang mới 26 terabit/giây.

Cuối tháng 6/2016, Google và 5 công ty thành viên thuộc hệ thống cáp mạng ngầm FASTER đã lắp đặt một đường cáp quang 60 Tbps (60 terabit một giây). Trị giá 300 triệu USD nối liền Nhật Bản và Mỹ để cải thiện tốc độ kết nối.

Và giờ, Google đang tính tới việc với xa hơn. Họ đang hướng tới khách hàng toàn châu Á. Google dự tính sẽ lắp đặt đường cáp quang mới 26 Tbps từ Nhật Bản về Đài Loan. Đây là nơi đặt trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google trên lục địa Châu Á này. Trong nỗ lực cải thiện các dịch vụ của họ nơi đây như Gmail, YouTube, …

Google nói gì về đường cáp quang mới.

Công ty cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến Google ngày 6-9 cho biết rằng. Họ đã bắt đầu mở rộng tuyến đường cáp quang mới dưới biển để nâng cao chất lượng dịch vụ tại châu Á.
Theo Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Google. Ông Yan Tang cho biết – công ty này đã mở rộng tuyến cáp quang trên từ Nhật Bản tới Đài Loan (Trung Quốc). Nơi đặt trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google ở châu Á. Với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 26 terabyte/giây. Tuyến cáp mới này sẽ giúp các sản phẩm và dịch vụ của Google tăng tốc độ tải dữ liệu trong toàn khu vực.

Được xây dựng  trên công nghệ truyền tải quang với tốc độ 100 gigabyte/bước sóng với kinh phí khoảng 300 triệu USD. Tuyến cáp quang ngầm dưới biển do Liên danh Faster Consortium xây dựng. Lắp đặt một đầu tại bang Oregon của Mỹ và một đầu tại hai thành phố Chikura và Shima của Nhật Bản. Đường cáp mới cho phép truyền dữ liệu lớn. Từ vùng Bờ biển miền Tây của Mỹ và kết nối với nhiều hệ thống cáp ở các nước châu Á và các khu vực gần Nhật Bản.

Google lắp đặt đường cáp quang mới sẽ mang lại những gì?

  • Việc google lắp đặt đường cáp quang mới sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ trên toàn châu Á.Trong đó có Việt Nam.
  • Điều này sẽ làm tăng tính bảo đảm của trải nghiệm người dùng với các dịch vụ của Google. Bởi lẽ đường cáp này được lắp đặt ngoài vùng bị ảnh hưởng bởi sóng thần. Nó sẽ khó có thể bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên như vậy”.

 

26 terabit/giây có nghĩa là mỗi 15 giây. Mỗi người dân Đài Loan sẽ có thể gửi một tấm selfie tới một người bạn ở Nhật Bản.
Theo thông số đưa ra bởi công ty. Tốc độ của đường dây cáp quang mới này giúp 23,5 triệu người Đài Loan gửi một tấm ảnh “tự sướng” cho người dân Nhật Bản. Mỗi 15 giây, có thể gửi tới 138 tỉ tấm hình như vậy mỗi ngày mà không bị gián đoạn. Từ phép đo ấy Google đã vẽ nên hình ảnh như trên, thật tuyệt vời!

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.