Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Sau iPhone 7, iPhone 7C cũng bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam

Sử dụng điện thoại thông minh ngày nay trở thành xu hướng chung của toàn xã hội. Chính vì vậy, sự ra mắt của dòng iphone 7 là sự kiện rất được trông đợi của người đam mê công nghệ.

 Sự xuất hiện của iPhone 7 tại Việt Nam.

Ngày  6/9, ngay tại Việt Nam, chúng tôi đã cầm trên tay hai chiếc máy được cho là iPhone 7. Thế hệ kế tiếp của Apple. Một chiếc iPhone 7 vỏ kim loại, và một chiếc nữa màu đen vỏ nhựa. Có thể, chiếc còn lại là iPhone 7C.
Các máy do hệ thống cửa hàng PhonGee cung cấp, đang chạy hệ điều hành iOS 10. Chưa từng có trên các iPhone thương mại hiện nay. Có thiết kế hoàn toàn giống với các hình ảnh rò rỉ về iPhone 7 gần đây nhất. Khả năng rất cao đây là những chiếc iPhone kế tiếp mà Apple sẽ cho ra mắt rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam).

Do tính chất bảo mật, PV chỉ được cầm máy trên tay mà không được ghi hình.

iPhone 7 có gì khác biệt nổi bật so với các phiên bản iPhone trước.

Cả hai chiếc iPhone mới đều có kích thước tương tự iPhone 6S.  Một chiếc màu bạc có vỏ kim loại trong khi chiếc còn lại có vỏ nhựa màu đen (hoặc chất liệu khác rất giống nhựa).

Trong cả hai máy, chiếc máy vỏ nhựa màu đen được đánh giá cao về ngoại hình. Máy được phủ một màu đen tuyền toàn bộ, dáng vẻ không khác mấy với iPhone 6S . Tất nhiên, nó đẹp hơn chiếc máy ra mắt cách đây một năm. Nhìn thiết kế và phần vỏ nhựa, rất có khả năng máy này thuộc dòng giá rẻ của iPhone thế hệ kế tiếp. Có thể gọi là iPhone 6C, iPhone 7C chẳng hạn.

Hình ảnh rò rỉ trên mạng rất giống phiên bản iPhone 7 vỏ nhựa màu đen cầm trên tay. Trong hình, giắc 3,5mm đã không còn.
Hình ảnh rò rỉ trên mạng rất giống phiên bản iPhone 7 vỏ nhựa màu đen cầm trên tay. Trong hình, giắc 3,5mm đã không còn.

Chiếc máy còn lại có vỏ kim loại có thể được định giá cao hơn iPhone màu đen vỏ nhựa.

Cả hai máy đều có một tính năng khá đặc biệt, chưa từng có trên iPhone trước. Khi máy đang ở chế độ nghỉ, màn hình khóa, cầm máy lên thì máy sẽ tự động sáng màn hình. Việc này giúp người sử dụng đọc được các tin nhắn, tin thông báo, ngày giờ… hiện trên màn hình khóa. Tính năng này tương tự với Apple Watch hay các smartwatch của Samsung, Motorola… Khi người dùng đưa máy lên nhìn vào màn hình thì màn hình sẽ tự động sáng lên.

Sự khác biệt về giao diện của iPhone 7

Khi so sánh giao diện giữa iPhone mới với iPhone 6S, hầu hết menu và các tính năng đều tương tự nhau. Tuy nhiên iPhone mới – chạy iOS 10 – được bổ sung tùy chọn 3D Touch. Tương tự trên dòng máy tính Macbook 12 inch mới ra mắt của Apple. Cho phép người dùng tùy chỉnh độ nặng – nhẹ khi chạm vào nút Home màn hình để điều khiển. Trên iPhone, nút Home đã không còn là nút vật lý mà chỉ còn là nút cảm ứng. Với nút cảm ứng này, người dùng chạm tay nhẹ, mạnh để điều khiển – tương tự ForceTouch trên Macbook 12 inch.

Tai nghe.

Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới đều không có giắc cắm tai nghe 3,5mm. Khả năng tai nghe mới của iPhone sẽ cắm vào cổng lightning máy, chất lượng âm thanh tốt hơn.

Ngoài ra, khi thử quay video, iPhone mới cho phép quay ở độ phân giải 4K 60 khung hình/giây. Hầu như chưa có smartphone nào đạt độ phân giải quay phim này.

Bên cạnh những tính năng kể trên, cả hai iPhone mới đều có vẻ ngoài giống với hầu hết hình ảnh rò rỉ. Ví dụ, giải ăng-ten của máy sẽ được thiết kế bo tròn theo các viền cong trên – dưới của mặt lưng sau. Thay vì là các đường ngang như iPhone 6S. iPhone mới cũng có camera lồi như dòng iPhone cũ.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.