Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Xu hướng thiết kế website Metro UI

Thiết kế theo phong cách metro UI mang lại sự hiện đại, đơn giản nhưng vẫn đầy mạnh mẽ cho website của bạn

Xu hướng thiết kế trong tương lai

Thiết kế web là một trong những lĩnh vực chuyển động từng ngày. Mỗi một web ra đời lại phát triển thêm nhiều tính năng theo xu hướng tương lai hơn. Vì vậy các nhà thiết kế web cần cực kỳ chú trọng để theo kịp bước chân của thời đại. Với các xu hướng thiết kế website, các yếu tố phổ biến nhất trong sự thay đổi đó là cập nhật công nghệ và khi nó phát triển thì nhiều thứ trở thành có thể trong các giới hạn của layout. Và một xu hướng mới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại thị trường thiết kế trong nước cũng như quốc tế: thiết kế website metro UI.

Website metro UI là gì?

Ngày nay khi thiết kế website mang phong cách cổ điển đang dần lạc hậu thì thay vào đó là sự lên ngôi của phong cách thiết kế website metro UI. Những giao diện web metro UI mang phong cách thanh lịch, đơn giản và hiện đại. Nó mang đến sự khác biệt cho trải nghiệm người dùng , dễ dàng tương tác giữa người dùng và website.

 

Đó là những thiết kế giao diện vuông đơn giản, các lưới không đồng đều. Giống như giao diện web metro UI của Windows 8. Sự giống nhau của các ví dụ và giao diện người dùng mới của Windows là rất mạnh mẽ, tuy nhiên phong cách này không phải là một phong cách mới trong giới biên tập. Các tờ báo, tạp chí trên thế giới đã sử dụng cách tiếp cận bố trí này trong nhiều thập kỷ.

Đặc điểm nổi bật của xu hướng thiết kế website Metro UI

Đơn giản, hiện đại

Nguyên lý thứ nhất của Metro UI là đơn giản và hiện đại. Trong thiết kế này sẽ loại bỏ hết tất cả những yếu tố thừa không truyền tải được thông tin. Các thứ được loại bỏ bao gồm cả những hình ảnh đồ họa đẹp mắt, đường viền, hiệu ứng 3d. Một thiết kế website metro UI nên đơn giản sử dụng các yếu tố : hình ảnh , đường viền,…

Chuyển động mượt mà

Các chuyển động không cần phải quá nhanh mà cần có sự mượt mà và chiều sâu giúp người dùng cảm giác được nó một cách sống động. Chuyển động cùng một nhịp với chuyển động của cuộc sống.

Typography

Cảm hứng thiết kế dựa trên sự sắp đặt các font chữ một cách nghệ thuật. Đảm bảo sự truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất , nhấn mạnh những nội dung cần nhấn mạnh

Tập trung vào nội dung

Nó là kết quả của nguyên lý thứ nhất và nguyên lý thứ 3. Loại bỏ những bước trung gian và những gì không đem lại giá trị thiết thực. Giúp cho người dùng giao tiếp trực tiếp với nội dung.

Dịch vụ thiết kế website metro UI của Era

Nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng thiết kế tương lai, Era không thể nào bỏ lỡ xu hướng thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại như metro UI. Với đội ngũ lập trình viên có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm dồi dào cùng công nghệ tiên tiến, Era tự tin mang đến cho người dùng những thiết kế theo phong cách metro đơn giản nhưng đẹp nhất.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.