Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Phát triển ứng dụng di động: 6 công cụ tạo mẫu không thể bỏ qua

Hãy dành một chút thời gian để chúng tôi giới thiệu một số công cụ tạo ra mẫu ứng dụng, có thể có ích đối với bạn.

Phát triển ứng dụng di động: 6 công cụ tạo mẫu không thể bỏ qua

Phát triển ứng dụng di động là một quá trình phức tạp. Nhiều khách hàng không hiểu rằng bổ sung thêm một tính năng mới hay có một chút thay đổi thiết kế của ứng dụng có thể mất rất nhiều thời gian.

Để hạn chế thấp nhất những thiếu sót trong quá trình thiết kế ứng dụng di động, trước khi bắt đầu tiến trình mã hoá, rất cần các mẫu ứng dụng có sẵn. Chắc chắn, khi có những mẫu ứng dụng có sẵn, cả khách hàng lẫn các nhà phát triển ứng dụng sẽ chủ động hơn trong công việc của mình. Nhà phát triển ứng dụng thậm chí có thể cung cấp một số mẫu để giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cái ưng ý nhất.

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong

Chúng ta phải nhớ rằng, thiết kế là giai đoạn quan trọng nhất của quá trình phát triển ứng dụng di động. Đó cũng chính là giai đoạn mà khách hàng phải đưa ra quyết định quan trọng cho sự thành công của dự án của mình về cấu trúc, thói quen người dùng ứng dụng trong tương lai. Bây giờ, bạn hãy dành một chút thời gian để chúng tôi giới thiệu một số công cụ tạo ra nguyên mẫu ứng dụng, có thể có ích đối với bạn.

  1. Justinmind Prototyper

Đây là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để tạo ra nguyên mẫu tương tác của ứng dụng Android, iOS và web. Rất dễ dàng để sử dụng, công cụ này cho phép nhập hình ảnh được thực hiện với Photoshop hay Fireworks. Bạn chỉ cần thêm một số tương tác để tạo ra một mẫu thử nghiệm.

Có sẵn cho Mac và Windows, các nguyên mẫu tồn tại trong phiên bản miễn phí và phiên bản trả tiền. Phiên bản miễn phí sẽ không cho phép bạn làm một thiết kế phức tạp, nhưng đối với một công việc đơn giản, nó vẫn đáp ứng tốt.

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong-1

  1. Concept Inbox

Khái niệm Inbox là một công cụ ứng dụng tạo mẫu mạnh mẽ để giúp các nhà phát triển có thể làm việc một mình hoặc theo nhóm. Nó lưu trữ tất cả các sáng tạo của bạn, bất kể định dạng hoặc kích thước tập tin. Ngoài ra, bạn có thể mời khách hàng của bạn để cung cấp thông tin bất cứ lúc nào.

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong-2

  1. Fluid UI

Một trong những lợi thế không thể chối cãi của công cụ này là nó có thể sử dụng trực tuyến. Cũng giống như bất kỳ công cụ tạo mẫu khác, bạn có thể tải mẫu nhận diện có sẵn và rõ ràng.

Tuy nhiên, môi trường UI là thích hợp nhất để làm nguyên mẫu từ đầu. Cung cấp bao gồm khoảng 2.000 wireframe có sẵn để sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng, iOS và Android. Công cụ này cũng cung cấp khả năng quét mã QR từ nguyên mẫu của bạn, giúp bạn kiểm tra trực tiếp trên các thiết bị Android và iOS.

Phiên bản miễn phí cho phép lên đến mười màn hình cho mẫu thử nghiệm của bạn. Hoặc 12$ mỗi tháng.

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong-3

  1. Antetype

Tương tự như Keynote, Anetype chỉ có trên Mac. Mặc dù giá cả có vẻ mắc (149 €). Nhưng bạn nên biết công cụ tuyệt vời này sẽ giúp bạn làm cả hai việc thiết kế các ứng dụng di động và các trang web. Nếu bạn dư dả về tài chính thì cũng nên cân nhắc!

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong-4

  1. NinjaMock

NinjaMock là một công cụ tạo nguyên mẫu miễn phí và nhanh chóng trực tuyến. Nó cho phép phát triển  ứng dụng di động hay nguyên mẫu web và dễ dàng tải các bản vẽ tự do. Tuy nhiên, khả năng tương tác của công cụ này hạn chế. Ngoài ra, NinjaMock cũng không phù hợp với các xu hướng mới trong thiết kế ứng dụng, đặc biệt là thiết kế phẳng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia phát triển ứng dụng di động, NinjaMock sẽ giúp bạn có được các nguyên mẫu đầu tiên một cách dễ dàng, và nhiều hơn nữa. Tất nhiên là không tốn một xu!

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong-5

  1. InVision

Invision chắc chắn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất và hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm lớn nhất của nó là, nhiều người có thể cùng làm việc đồng thời trên cùng một nguyên mẫu.

Phiên bản miễn phí cho phép người dùng làm việc trên một nguyên mẫu. Trong khi với một phiên bản đặc biệt, nó có thể quản lý nhiều dự án cùng một lúc. Ngoài ra, khách hàng của bạn sẽ không cần một tài khoản để đóng góp cho dự án. Giá cho công cụ này nằm trong khoảng từ 15 đến $ 100 mỗi tháng.

Cong-cu-phat-trien-ung-dung-di-dong-6

Đừng chần chừ nữa, bạn hãy kiểm tra các khả năng của những công cụ trên đây để tìm một công cụ phù hợp với bạn nhất. Một công cụ tạo mẫu hỗ trợ bạn phát triển ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và có cách tiếp cận khách hàng chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ nhanh chóng thấy sự khác biệt.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.