Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Khung ứng dụng web

Việc ứng dụng những công nghệ thiết kế hiện đại mới nhất là yêu cầu tất yếu. Việc doanh nghiệp sỡ hữu một website chuyên nghiệp góp phần tạo nên giá trị kinh doanh cao nhất cho bạn.

Một khung ứng dụng web là gì?

Khung ứng dụng Web là một hệ thống mã số khuôn mẫu. Nó bao gồm các mục chương trình chung và các công cụ cung cấp một hệ thống có tổ chức để phát triển chương trình và hỗ trợ để tạo ra cấu trúc, mã duy trì.

Khung ứng dụng web có những ưu điểm gì nổi bật?

Sử dụng một khung ứng dụng web có những ưu điểm sau:

  • Tổ chức và cấu trúc môi trường lập trình tạo ra mã duy trì. Giúp tiện lợi hơn để thực hiện cập nhật, thay đổi mã.  Hoặc có lập trình mới, đội ngũ lập trình, tiến hành bảo trì dự án ứng dụng Web.
  • Khuyến khích lập một chức năng một lần và tái sử dụng nó trong các phần khác nhau của ứng dụng Web. Thay cho việc lặp lại những chức năng tương tự ở những nơi khác nhau. Vì vậy, nếu có nhu cầu để thay đổi chức năng. Nó có thể được thực hiện ở một nơi thay vì phải thay đổi nó ở một vài nơi.
  • Cung cấp một môi trường tốt hơn cho nhiều lập trình viên làm việc trên các dự án ứng dụng Web.
  • Bằng cách tách các HTML và CSS từ các nhà thiết kế mã PHP, HTML và CSS. Từ đó có thể làm việc trên các thiết kế (trọng tài để “xem”) thư mục mà không cần phải giải quyết hoặc sửa đổi với những mã PHP.
  • Hầu hết các khuôn khổ đi kèm với các tính năng thông thường. Chẳng hạn như truy cập cơ sở dữ liệu, hình kiểm tra an ninh đầu vào, xác nhận các hình thức, các hình ảnh, gửi email. Các thư viện chung cung cấp một phương pháp sắp xếp hợp lý và nhanh chóng mã hóa. Thay cho việc phải viết lại mã cho chức năng thông thường.
  • Nó thúc đẩy thử nghiệm một chức năng cùng một lúc.

Khung ứng dụng web cấu trúc như thế nào?

Khung ứng dụng Web được tổ chức trong một mô hình cấu trúc. Điều này thúc đẩy tốt hơn tổ chức mã và tái sử dụng mã.
Trong một mô hình Model View Controller (MVC). Các mã được tổ chức trong ba phần Model View Controller khác nhau:

  • Dữ liệu giao tiếp:  Đây là nơi cập nhật dữ liệu đang diễn ra.
  • Giao diện người dùng – Xem: đây là nơi mà các giao diện ứng dụng như HTML và CSS tồn tại và được quản lý.Ví dụ như một hình thức Liên hệ.
  • Ứng dụng tương tác, điều khiển: đây là nơi điều khiển các  ứng dụng đang diễn ra và xử lý thông tin người dùng.

Các loại khác nhau của MVC Framework

Keo Framework – linh hoạt hơn

Khung keo cung cấp một môi trường với nhiều thành phần và các thư viện. Các lập trình viên có sự kiểm soát hệ thống và có thể lựa chọn bất kỳ thư viện theo quyết định của riêng mình.
Keo dán Frameworks cung cấp một môi trường tốt hơn cho các ứng dụng Web tuỳ chỉnh với logic kinh doanh phức tạp. Trong hầu hết các ứng dụng web ngày nay của các doanh nghiệp. Có rất nhiều các yêu cầu logic kinh doanh phức tạp và nhiều ngoại lệ đối với các chức năng quy định. Điều đó giúp dễ dàng hơn hơn để thực hiện các tùy chỉnh, logic phức tạp thành một khung Keo.
Dưới đây là một số ví dụ về Keo Khung:
Comentum Khung
Zend Framework
CodeIgniter Khung

Full stack Framework – nghiêm ngặt và ít kiểm soát

Stack Frameworks cung cấp một môi trường với các thư viện  được tích hợp. Buộc các lập trình viên sử dụng hầu hết các thư viện và các thành phần dựa trên hướng dẫn cấu trúc của framework.
Trong khảo sát, Full stack Frameworks cung cấp một môi trường tốt hơn cho các ứng dụng web phổ biến mà không cần nhiều tùy biến.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.