Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Thiết kế Website Responsive chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp đẳng cấp sẽ góp phần khẳng định tên tuổi, uy tín của thương hiệu.

Thiết kế website responsive

Thiết kế Web tương thích, tương tác hay thiết kế Website Responsive là từ khoá được tạp chí nổi tiếng http://mashable.com bình chọn vào năm 2013. Thiết kế Website Responsive ngày nay đang dần trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi Dự án mà chúng tôi đã và đang triển khai thực hiện.
Thế nhưng, khái niệm Website Responsive thì không phải ai cũng hiểu rõ và nắm vững, ngay cả những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Web hiện nay.
Bài viết nhỏ này sẽ góp phần làm rõ hơn về khái niệm này.

Thiết kế website responsive

Website Responsive là gì?

  • Thiết kế Website Responsive là một phương pháp thiết kế nhằm mục đích giúp người dùng theo dõi và điều hướng các trang web trên tất cả các thiết bị (như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại) một cách tốt nhất.
  • Thiết kế Website Responsive sử dụng ngôn ngữ CSS và HTML để thay đổi kích thước, ẩn, thu nhỏ, phóng to, hoặc di chuyển các nội dung để làm cho nó tương tác trên bất kỳ độ phân giải màn hình nào.
  • Thuật ngữ “Website Responsive” được giới thiệu bởi Ethan Marcotte trong bài báo A List Apart xuất bản vào năm 2010.
    Ông mô tả lý thuyết và thực hành của mình trong cuốn sách “Responsive Web Design” được xuất bản vào năm 2011. Khi đó, bài viết chỉ dừng ở việc điều chỉnh linh hoạt tỷ lệ phần trăm, hình ảnh và CSS3).

Ưu điểm của Website Responsive là gì?

Ngày càng có nhiều hãng di động phát triển các sản phẩm mới của mình với đủ kích cỡ và định dạng màn hình khác nhau được kết nối cùng lúc. Rõ ràng là phương pháp Website được thiết kế theo chuẩn Responsive dường như là “cách đáp ứng tốt nhất” đối với người dùng.
– Thiết kế Website Responsive thích ứng với bất kỳ loại thiết bị một cách rõ nhất cho người dùng.
– Tiết kiệm chi phí và thời gian: Thông thường bạn phải thiết kế 2 website riêng biệt để phù hợp với màn hình hiển thị của máy tính bàn và thiết bị di động. Chắc chắn Website Responsive sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
– Dễ bảo trì kỹ thuật
– Dễ dàng cập nhật đa nền tảng
– Một trong những lợi thế không thể phủ nhận đối với Website Responsive, đó là Google sẽ đánh dấu các trang web tương thích với thiết bị di động trong các kết quả tìm kiếm của mình
– Tối ưu cho SEO: điều này là hiển nhiên khi mà một website nhận được lượng truy cập từ tất cả các người dùng thay vì chỉ nhận được từ một nguồn máy tính bàn hoặc di động
– Được hỗ trợ từ nhiều trình duyệt: hầu hết tất cả các trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ cho công nghệ mới này
Tuy nhiên, không phải Website Responsive chỉ có ưu điểm.
– Người quản lý cần phải nắm vững kiến thức kỹ thuật và liên tục giám sát công nghệ.
– Khó tránh khỏi những giới hạn và hiệu suất của các trình duyệt web tiện lợi.
– Thiết kế một Website Responsive mất thêm 25% thời gian so với Website thông thường.
Cuối cùng, thiết kế Website Responsive không phải là cách duy nhất để người dùng đạt được mục tiêu của mình. Cũng không nên xem đây là khả năng duy nhất và càng không phải là “giải pháp ma thuật” cho mọi vấn đề trong thiết kế website.
Mặt khác, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để không phụ thuộc vào Website Responsive. Ví dụ như có thể sử dụng trang mediaqueri.es với một nguồn tài nguyên tuyệt vời để khám phá các trang web đáp ứng nhiều hơn.

Thiết kế đáp ứng, thích ứng hoặc động?

Tại Pháp, và theo Wikipedia, Thiết kế Website Responsive là một từ đồng nghĩa với “Thiết kế web tương thích”.
Về mặt kỹ thuật, nó được phân biệt với các trang web tĩnh, động, tính thích ứng và tương thích.
Một thiết kế “tĩnh – Static “
Một thiết kế tĩnh đề cập đến kích thước hình ảnh cố định (ví dụ 960px) không phụ thuộc vào bề mặt màn hình. Phần lớn các trang web đã được xây dựng trên cơ sở này trước khi Website Responsive xuất hiện vào năm 2010.
Thiết kế “động – Liquid “
Một trang web động là một trang web mà ở đó tất cả các độ rộng cột được quy định theo các đơn vị biến (tỷ lệ phần trăm, em, vw, vv). Và thường tự động điều chỉnh kích thước cửa sổ, cho đến một một mức độ nào phù hợp.
Thiết kế “thích ứng – Adaptive “
Thiết kế thích ứng là một thiết kế tĩnh nhưng được cải tiến. Các đơn vị chiều rộng cố định, nhưng khác ở chỗ là tùy thuộc vào kích thước của màn hình, được phát hiện thông qua CSS3 Truyền thông truy vấn.
Thiết kế này chỉ có các điểm ảnh chính như: 320px, 480, 768px, 1024px, vv… và một số điều chỉnh mẫu phù hợp.
Thiết kế “Tương thích – Website Responsive “
Một thiết kế Website Responsive là kết quả của sự cải tiến mạnh mẽ thiết kế nội thất của trang Web động kết hợp với các phương pháp ngôn ngữ CSS3. Từ đó làm thay đổi phong cách trang web theo các tiêu chí nhất định, đáp ứng thích nghi với mọi kích thước màn hình, bất kể ở độ phân giải nào.

Era – Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu

thiet-ke-web-duoc-pham

Theo thống kê, trong vòng 5 năm trở lại đây, lượng người dùng điện thoại thông minh đã tăng từ 800 triệu lên thành 1,9 tỉ người dùng. Còn những người dùng máy tính bàn từ 1,4 tỉ lên thành 1,6 tỉ người dùng.
Con số này cho thấy tốc độ và số lượng người dùng điện thoại di động đều cao hơn rất nhiều so với người dùng máy tính bàn.
Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao của xã hội, Era đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thiết kế website. Trong đó chú trọng tuyển dụng đội ngũ lập trình viên đẳng cấp, chuyên nghiệp vững chuyên môn, tay nghề cao.
Một trong những thế mạnh và cũng là mũi nhọn của Era là thiết kế website theo chuẩn quốc tế. Tương thích với các thiết bị di động cho các doanh nghiệp, cá nhân, công ty, cửa hàng.

Chúng tôi đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng. Với thiết kế Website Responsive, 100% các trang web do Era thiết kế đều mang lại giá trị tuyệt vời nhất.

Related Posts