Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Tầm quan trọng của hình ảnh chuẩn SEO đối với bài viết

Tầm quan trọng của hình ảnh chuẩn SEO đối với bài viết

Hình ảnh chuẩn SEO có thể giúp xếp hạng trang web của bạn tốt hơn rất nhiều so với một bài viết chỉ có nội dung chữ. Một trong những điều quan trọng và cần thiết khi bạn đưa hình ảnh vào bài đó là lưu hình ảnh của bạn với tên cụ thể, rõ ràng, liên quan tới nội dung bài viết.

Khi đó, các công cụ tìm kiếm sẽ phân loại tập tin, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung liên quan. Điều này đồng nghĩ với việc Website của bạn sẽ rất nhanh lên TOP.

Ví dụ, một bài viết của bạn về lĩnh vực thiết kế website thì tên của hình ảnh được đăng kèm cần phải có một cái tên liên quan và cụ thể. Ví dụ như “thiet-ke-web”, “thiet-ke-website”, “thiet-ke-web-chuyen-nghiep”,… Như vậy, hình ảnh chuẩn SEO hơn là khi bạn đặt tên file ảnh là “123.jpg”.

alt-tag

Văn bản ALT

Nhiều công ty thiết kế web cũng không mấy để ý đến tiêu chí “tối ưu Alt ảnh”  để hình ảnh chuẩn SEO.  Do vậy, phần lớn các website không được tối ưu Alt ảnh.

Thuật ngữ Alt – hay thường gọi là “Alt ảnh” nghĩa là gì?seo-alt-tag

Đối với những bạn làm thiết kế web thì không lạ gì về thuộc tính Alt khi cắt HTML và CSS cho website. Theo tài liệu căn bản, để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO) thì “Alt” (viết tắt của từ Alternative Information) – một thuộc tính cho phép hiển thị các đoạn văn bản bổ sung thông tin, thay thế cho 1 hình ảnh khi trình duyệt (Browser) không load được hình ảnh đó hoặc hình ảnh đó để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. Bệnh cạnh đó, Alt ảnh còn được xem như 1 Anchor Text nếu chúng ta chèn link vào ảnh để dẫn tới 1 URL khác.

Tại sao phải sử dụng Alt ảnh?

ALT-1Google đánh giá hình ảnh là một trong những thành phần chứa nội dung chân thật nhất. Có nghĩa là những thông tin chứa đựng trong hình ảnh có tính tác động rất cao và người dùng có thể gần như ngay lập tức hiểu được thông điệp mà hình ảnh mang lại. Tuy nhiên, các Bot tìm kiếm thì “không có mắt”, vì thế nó không “nhìn” được bức ảnh.

Sau khi đặt tên cho các tập tin, bạn sẽ cần phải thêm văn bản ALT. Thêm văn bản ALT để các tập tin hình ảnh rất hữu ích vì vậy sẽ xác định văn bản, trong trường hợp một hình ảnh không thể nhìn thấy hoặc hiển thị. ALT là cực kỳ quan trọng đối với những người đang đọc trên các trang web. Các văn bản mô tả ALT chỉ nên chứa một mô tả văn bản bình thường và không chứa HTML.

Thế nào là một “Alt ảnh” tốt?Alt-Tags

Một Alt ảnh tốt nên có các đặc điểm sau:
– Trong 1 URL, các Alt ảnh không được trùng nhau
– Alt ảnh nên chứa từ khóa, từ khóa nên xuất hiện ở đầu Alt ảnh
– Alt ảnh có thể viết có dấu hoặc không dấu, tốt nhất nên viết có dấu đầy đủ.

Kích thước ảnh cũng rất quan trọng

Một khi bạn đã đặt tên là hình ảnh của bạn và cho nó một mô tả ALT, bạn sẽ muốn thay đổi kích thước nó để nó không quá lớn và ảnh hưởng đến thời gian tải trang của trang web của bạn. Plugin tốt hoặc các trang web nén sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh như thay đổi kích thước hình ảnh.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.