Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Email lừa đảo mới – Google sẽ cung cấp tính năng cảnh báo

Google ra mắt tính năng cảnh báo email lừa đảo mới trong Gmail

Trong tuần này Google sẽ ra mắt tính năng cảnh báo email lừa đảo mới trong Gmail để giúp người dùng mở email an toàn hơn.
Khi người dùng sử dụng Gmail trên giao diện Web hoặc Android sẽ thấy biểu tượng dấu hỏi ở hình đại diện avatar của người gửi nếu tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo.

Trên phiên bản web, nếu bạn nhận một tin nhắn có chứa một đường link liên kết đến những trang web nguy hiểm có dấu hiệu lừa đảo, chứa phần mềm độc hại, và phần mềm không mong muốn, sau đó bạn sẽ thấy những cảnh báo nguy hiểm khi nhấp vào đường link. Những cảnh báo này là một phần mở rộng của tính năng bảo vệ duyệt web an toàn có sẵn trên các trình duyệt web khác nhau hiện nay. Lời cảnh báo đầy đủ trang sẽ trông như hình:

Xin lưu ý: Google nói là không phải tất cả các email mà bạn nhận được đều là email lừa đảo mới. Nhưng chúng tôi khuyến khích bạn phải cẩn thận hơn về việc trả lời, không nên nhấp vào đường link liên kết lạ, cũng như không nên nhấp vào tập tin đính kèm của email nếu bạn chưa biết người gửi tin cho bạn đó là ai để tránh bị kẻ xấu xâm nhập vào máy tính của bạn.
Tính năng cảnh báo email lừa đảo trong Gmail sẽ được ra mắt trong tuần này hoặc tuần sau.

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.