Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Android 7.0 Nougat có một tính năng ẩn không được công bố

Đây là tính năng có thể thay đổi hoàn toàn cách thức chúng ta vẫn sử dụng hệ điều hành Android, đặc biệt là những smartphone Android có thanh điều hướng cảm ứng phía dưới.

Android 7.0 Nougat có một tính năng ẩn không được công bố, nhưng lại là quan trọng nhất

Chúng ta đã được nghe rất nhiều thay đổi trên Android 7.0 Nougat, mà hứa hẹn có thể giúp nó trở thành phiên bản Android tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả, Google vẫn còn đang giấu một tính năng bí ẩn chưa được công bố.

Bởi từ trước đến nay, thanh điều hướng này luôn được cố định với 3 phím cảm ứng là Home, Back và Recent/Menu. Người dùng không thể tự tùy chỉnh các nút trên thanh điều hướng này để phù hợp với thói quen sử dụng của mình.

Tính năng này không được Google công bố, cũng chưa thể sử dụng được trên Android 7.0 Nougat. Nhưng một số nhà phát triển đã phát hiện thấy tính năng này, họ đã kích hoạt tùy biến SystemUI để có thể thấy tính năng này trong phần cài đặt.

Những bức ảnh chụp giao diện cho chúng ta thấy tính năng mới này có thể làm được những gì. Theo đó, người dùng có thể thêm vào thanh điều hướng các phím mới. Như một phím clipboard, một phím mà có thể gán bất kỳ chức năng nào, một phím space.

Có cả tùy chọn để bạn có thể điều chỉnh vị trí và kích thước của các phím này trên thanh điều hướng. Với tính năng này, thanh điều hướng ảo trên Android sẽ trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Có lẽ Google sẽ chính thức mở khóa tính năng này trong một bản cập nhật lớn tiếp theo của phiên bản Android 7.0 Nougat.

Tham khảo: androidpolice

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.