Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

URL chuẩn và vai trò quan trọng với một website

Để giúp trang web của bạn đạt SEO tốt và nhanh lên top của Google, hãy tạo cho mình một URL thật chuẩn và chính xác

URL là gì?

Có rất nhiều người hàng ngày vẫn truy cập, tìm kiếm thậm chí làm việc hàng ngày với mạng internet không hề hay biết về URL và thế nào là một URL chuẩn. Vậy URL là gì?
URL, viết tắt của Uniform Resource Locator (Định vị Tài nguyên thống nhất), được dùng để tham chiếu tới tài nguyên trên Internet. URL mang lại khả năng siêu liên kết cho các trang mạng. Các tài nguyên khác nhau được tham chiếu tới bằng địa chỉ, chính là URL, còn được gọi là địa chỉ web hay là liên kết mạng (hay ngắn gọn là liên kết).

url-chuan-seo
Về kỹ thuật, URL là một dạng của URI, nhưng trong nhiều tài liệu kỹ thuật và các cuộc thảo luận bằng lời nói, URL thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa với URI, a! 11+và điều này không bị coi là một vấn đề.
Hiểu đơn giản hơn, mỗi tài nguyên khác nhau được lưu giữ trên internet sẽ được cấp cho một địa chỉ và địa chỉ này chính là URL. Nói cách khác URL chính là đường dẫn đến 1 website cố định trên internet.

URL bao gồm những gì?

Thành phần đầy đủ của URL bao gồm:

 • Giao thức: http, https, ftp…
 • World Wide Web: www (có thể không có)
 • Domain (tên miền)
 • Cổng giao tiếp
 • Đầy đủ đường dẫn cụ thể: ví dụ https://era.vn

URL chuẩn quan trọng như thế nào đối với website của bạn?

URL giúp miêu tả 1 site, page đối với người dùng. Vì thế phải cố gắng tạo nên URL chính xác, hấp dẫn, thuyết phục để có được thứ hạng tốt.
URL của web phải ngắn gọn và mang tính miêu tả cao. Ví dụ, nếu cấu trúc web bao gồm nhiều cấp độ file, thì URL cũng cần phải thể hiện điều này bằng folder và subfolder. URL của 1 page riêng cũng cần mang tính miêu tả và không được quá dài, để người dùng chỉ cần nhìn vào URL cũng biết page có gì.
Qua đó ta có thể thấy vị trí quan trọng của URL đối với một website. Để trang web của bạn có lượng traffic cao, hãy tạo một URL thật ngắn gọn và chuẩn xác.

Vì sao cần một URL rút gọn và chuẩn xác về mặt nội dung?

Một URL chuẩn thì Webmaster sẽ có được lượng traffic liên quan đến đúng keyword. Điều này cũng giống như thẻ tiêu đề, điều này cũng có thể quyết định đến thứ hạng của website. URL chuẩn đóng vai trò là anchor text, khi bạn đi forum hoặc blog bạn có thể đặt full URL như thế vừa đa dạng vừa có thể xem như một từ khóa vì trong đường dẫn có chứa từ khóa cần SEO.

url-la-gi..

Một số tiêu chí tối ưu URL

 • Phải chứa từ khóa chính và nên nằm ngay đầu URL
 • URL chuẩn của website phải đảm bảo ngắn gọn và mang tính miêu tả cao.
 • URL của 1 page riêng cũng cần mang tính miêu tả và không nên quá dài. Điều này giúp người dùng chỉ cần nhìn vào URL sẽ biết page chứa nội dung gì.
 • Dùng gạch ngang (-) để ngăn cách từ khóa với nhau. Điều này giúp Google dễ hiểu hơn cấu trúc URL và hiểu chính xác các từ khóa bắt đầu và kết thúc thế nào.
 • Giữ nguyên cấu trúc URL
 • Giới hạn ký tự trong URL:  khoảng 10 từ hoặc 96 ký tự, ký tự
 • Sử dụng URL dạng tĩnh và không nên có kí tự lạ trong URL. Google sẽ không nhận diện được liên kết đó của bạn.

Dịch vụ SEO chuẩn của SKYNET

Không chỉ phát triển dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, SKYNET Software còn có thế mạnh trong lĩnh vực SEO chuẩn với lựa chọn URL tối ưu cho các bài viết chất lượng trên website của bạn.

Để nhanh lên top, hãy liên lạc ngay với chúng tôi tại đây!

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.