Số 9 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0919 529 155

Thiết kế ứng dụng di động cá nhân

Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình

Thiết kế ứng dụng di động cá nhân như thế nào?

Thị trường ứng dụng di động đang rất phát triển. Cách đây vài năm, các thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh đã hoàn toàn thay đổi cách người dùng tiếp cận thông tin và tương tác với nó. Gartner – Chuyên gia nghiên cứu thị trường nổi tiếng, dự đoán có trên 310 tỉ ứng dụng được tải về vào năm 2016 với tổng doanh thu là 74 tỉ đô.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-8

Bạn có thể tìm kiếm trên 900,000 ứng dụng tại kho ứng dụng của Apple và khoảng 750 mục trong Google Play. Blackberry và Window 8.2 có khoảng 120.000 và 80.000 lượt.

Chính vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc thiết kế ứng dụng di động cá nhân, thì đây sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước cần thiết để thiết kế ứng dụng di động cá nhân.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-10

Bước 1. Lên kế hoạch và phân tích kinh doanh

Một kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ vị trí của mình và cách thức đạt được mục tiêu. Bạn cần trao đổi với đội ngũ phát triển ứng dụng hoặc ít nhất chia sẻ kế hoạch của mình với họ trước khi bắt đầu tiến hành.

Mobile communication by smartphone apps to services available on the internet

Với bước này, bạn cần phải nghiên cứu thị trường và kiểm tra. Nó sẽ giúp bạn hiểu được xu hướng và có thể điều chỉnh lại các tính năng. Tại Skynet, chúng tôi sẽ cung cấp đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên biệt nếu doanh nghiệp của bạn ở trong một lĩnh vực đặc thù hoặc đang trong giai đoạn khó khăn.

Sau khi bạn đã quyết định ý tưởng, bạn cần nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh của mình. Hãy sử dụng mô hình nổi tiếng SWOT – phân tích và nhấn mạnh những điểm mạnh và điểm yếu để điều chỉnh chiến lược thiết kế ứng dụng di động cá nhân của mình.

Trong bước này, bạn cũng cần phải thực hiện phân tích đặc tính riêng của người sử dụng và thiết lập Chỉ số đo lường kết quả.

Bạn cũng nên yêu cầu đội ngũ phát triển ký cam kết thoả thuận NDA (thỏa thuận không tiết lộ) giúp ý tưởng của bạn không bị đánh cắp.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-2

Bước 2. Đánh giá tính khả thi về mặt kỹ thuật của ứng dụngthiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-4

Các tài liệu kỹ thuật chi tiết có thể giúp bạn quyết định tất cả các tính năng của dự án và thiết lập các cột mốc thực hiện. Ở bước này, bạn phải quyết định loại hệ thống hoạt động và thiết bị mà bạn muốn để thiết kế ứng dụng di động cá nhân. Mỗi nền tảng đều có các yêu cầu và thông số kỹ thuật khác nhau.

Bước 3. Tạo mẫu và thiết kế

Làm thế nào để tạo mẫu ứng dụng di động cá nhân? Hãy thiết kế nó. Đó là điều hiển nhiên, nhưng nhiều khách hàng đang cố gắng bỏ qua giai đoạn này.

Với hai hệ điều hành iOS và Android, thiết kế giao diện UI/UX là bắt buộc. Các chuyên gia của Skynet căn cứ vào công việc thiết kế vật liệu (nguyên tắc khả dụng với mỗi hệ điều hành cụ thể) và giao diện hướng dẫn người sử dụng.

Chúng tôi phân chia quá trình này thành các bước sau:thiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-7

 • Tạo một bản phác thảo
 • Phiên bản đầu tiên và phiên bản thảo của ứng dụng trên giấy, số lượng màn hình và cách chúng tương tác với nhau.
 • Tạo wireframes
 • Cung cấp trực quan của cấu trúc ứng dụng bản thảo
 • Tạo một thiết kế có thể nhấp chuột

Bước này giúp bạn tìm hiểu và phân tích tất cả các trường hợp có thể được sử dụng.

Sau bước này, khách hàng cùng với đội ngũ của chúng tôi sẽ phát hiện ra các mâu thuẫn về mặt kỹ thuật so với ý tưởng. Điều này không thực sự ảnh hưởng nhiều đến bạn. Bạn càng tìm hiểu và giải quyết nhiều mâu thuẫn trước khi mã hóa thì bạn càng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

 • Thiết kế giao diện ứng dụng

Ở bước này, chúng ta thu thập tất cả các wireframes và đặt chung lại với nhau để cải thiện thiết kế.

Bước 4. Phát triểnthiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-

Đây là giai đoạn thú vị và đầy thách thức. Điều đầu tiên bạn phải quyết định là gắn vào các ứng dụng nguyên bản hay phát triển từng nền tảng. Tại Skynet, chúng tôi thiết kế ứng dụng di động cá nhân nguyên bản, nghĩa là khi kết thúc, bạn có ứng dụng tùy chỉnh cho mỗi hệ điều hành. Đây là loại hình phát triển cho phép đạt hiệu suất nhanh hơn, khả năng bảo mật tốt hơn và giúp người dùng có trải nghiệm thú vị hơn.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, nó có ý nghĩa trong việc bắt đầu với mô hình MVP hoặc tối thiểu sản phầm tồn. Đây là phiên bản đầu tiên trong ứng dụng của bạn với tất cả các tính năng cần thiết. Chúng cho phép bạn kiểm tra tính khả thi của ý tưởng. Mô hình MVP giúp giảm thiểu thời gian cho đội ngũ phát triển và giúp bạn chiếm lĩnh phân khúc thị trường trước đối thủ cạnh tranh.

Bước 5. Kiểm tra chất lượng

Người ta thường kiểm tra từng phần của sản phẩm trong khi phát triển. Dưới đây là những loại phổ biến nhất:thiet-ke-ung-dung-di-dong-ca-nhan-6

 • Kiểm tra các yêu cầu: Xác nhận tính hợp lệ của các yêu cầu với khả năng kỹ thuật
 • Kiểm tra khả năng tương thích: Chạy ứng dụng trên các kích cỡ màn hình và các thiết bị khác nhau
 • Kiểm tra giao diện: Kiểm tra các menu và hiệu quả các nút bấm
 • Kiểm tra nguồn thấp cấp: Kiểm tra các nguồn của thiết bị như pin, bộ nhớ lưu trữ và các lưu trữ tập tin tạm thời.
 • Kiểm tra hiệu suất: Kiểm tra kết quả ứng dụng với việc kết nối internet và chạy trên pin yếu.
 • Kiểm tra tính bảo mật: Cung cấp đảm bảo chất lượng về sự an toàn dữ liệu của người sử dụng.
 • Kiểm tra sự chấp nhận của người sử dụng: Liên quan đến việc kiểm tra khả năng sử dụng và ấn tượng về ứng dụng.
 • Thử nghiệm Beta: Các thử nghiệm Beta cho phép truy cập vào các kho ứng dụng để thu thập các phản hồi từ người sử dụng.

Sau khi ứng dụng của bạn đã hoàn thành, nhóm phát triển bắt đầu kiểm tra tất cả các phần mã của ứng dụng xem chúng có hoạt động chính xác với nhau không. Điều này rất quan trọng trong việc kiểm tra tất cả các vấn đề về bảo mật nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng. Nhóm phát triển của Skynet cũng rất quan tâm tới kết quả ứng dụng và hoạt động ổn định của hệ thống dưới ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

graphic-design-7

Bước 6. Xuất bản và Bảo trì

Cuối cùng, thiết kế ứng dụng di động cá nhân bạn được phát hành và đó là lúc để giới thiệu nó với cả thế giới. Trong trường hợp bạn chưa biết làm gì với nó, vậy hãy nhờ sự trợ giúp của đội ngũ phát triển ứng dụng của mình. Trong tất cả các trường hợp, việc tối ưu hóa kho ứng dụng là điều được mong đợi. Nó giúp người sử dụng tìm thấy sản phẩm của bạn trong kho ứng dụng vô tận.

Đội ngũ tiếp thị của Công ty Skynet sẽ giúp khách hàng lựa chọn công cụ và thiết lập dữ liệu nếu cần thiết. Danh sách chung của các số liệu tiếp thị như sau:

 • Lợi nhuận bình quân trên mỗi người sử dụng (ARPU)
 • Chi phí cho mỗi cài đặt
 • Chi phí cho mỗi người dùng thân thiết
 • Tỉ lệ được yêu thích
 • Duy trì trong thời gian được đưa ra

Sau khi phát hành và xuất bản, nếu vẫn còn những lỗi cần được loại bỏ, nhóm chúng tôi đảm bảo tất cả dự án sẽ được miễn phí sửa lỗi trong vòng 01 năm. Chúng tôi cũng hỗ trợ, theo dõi và thiết kế ứng dụng di động cá nhân trong mỗi phiên bản tiếp theo của bạn.

Cho đi

Trong công việc, việc đối diện với những khó khăn là lẽ thường tình. Chắc chắn sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc bạn đưa ra quyết định thiết kế ứng dụng di động cá nhân riêng mình. Đó cũng chính là nhân tố để nhóm phát triển ứng dụng di động của chúng tôi sẵn sàng chia sẻ niềm đam mê hiện thực hoá ý tưởng của bạn, đồng thời góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh của bạn./.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.