505 T10 - Time City - 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng. HN
0948 302 880 - 0163 286 8888
024 6293 1011

Samsung mất trắng 10 tỷ USD sau lệnh cấm với Galaxy Note 7

Samsung luôn là một trong những thương hiệu công nghệ được lựa chọn tin dùng hàng đầu những năm gần đây. Tuy vậy, sự việc Galaxy Note 7 vừa rồi rõ ràng làm cho người dùng băn khoăn hơn khi lựa chọn sản phẩm này.

Samsung mất trắng 10 tỷ USD sau lệnh cấm với Galaxy Note 7

Vụ Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa chịu kết thúc tại đây. Dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. Dự đoán mới nhất là khoảng 1 tỷ USD thiệt hại sau khi Galaxy Note 7 được thu hồi trên diện rộng. Tuy nhiên, nhưng những mất mát  về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế.

Galaxy Note 7 phát nổ đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần vừa qua. Mới đây các hãng hàng không  khuyến cáo nguy hiểm khi bay với phablet nổi tiếng này của Samsung.

 

 

Nguy cơ mà Sam sung phải đối mặt trước vụ Galaxy Note 7

Samsung đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Samsung đã duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường smartphone. Bất chấp thị trường smartphone toàn cầu đang suy thoái, và đánh bật các đối thủ Android tại Trung Quốc và các thị trường khác. Bằng những smartphone chất lượng cao cùng các tính năng độc đáo. Nếu không thể cứu vãn dòng Note, cụ thể là Note 7 vừa ra mắt không lâu. Samsung có nguy cơ bị đánh đồng với các hãng sản xuất smartphone Android khác. Đồng thời trao cho đối thủ cơ hội để thu hẹp khoảng cách.

Những thiệt hại nghiêm trọng từ sau vụ việc Galaxy Note 7

  • Sau khi Cơ quan quản trị hàng không liên bang Mỹ (FAA) ra thông báo liên quan đến sự việc Galaxy Note 7. Cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh hơn dự kiến.
  • Khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã “bốc hơi” vào ngày thứ Sáu 9/9. Mức giá đóng cửa là 1.432 USD/cổ phiếu, giảm 3,9%.
  • Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7. Số lượng này đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ trong thời gian suốt thời gian ra mắt. Hơn nữa, công ty Hàn Quốc còn cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge.
  • Đồng thời, tại một số nước lựa chọn, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận được một thẻ quà tặng 25 USD. Tuy nhiên, dù đã có lệnh thu hồi, nhiều người tiêu dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy lệnh đặt. Họ hi vọng, Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.

 

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.