Số 9 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 096 268 2320

Quy trình thiết kế ứng dụng di động Android

Khi bạn phát triển và kiểm tra đầy đủ ứng dụng Android, bạn có thể bắt đầu bán hoặc phân phối miễn phí bằng cách sử dụng Google Play (Một thị trường Android nổi tiếng)

Quy trình thiết kế một ứng dụng di động Android

Xuất bản ứng dụng Android là một quá trình mà làm cho các ứng dụng Android của bạn có sẵn cho người dùng. Infect, publishing  là giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển ứng dụng lap trinh Android.

Một khi bạn phát triển và kiểm tra đầy đủ ứng dụng Android, bạn có thể bắt đầu bán hoặc phân phối miễn phí bằng cách sử dụngGoogle Play (Một thị trường Android nổi tiếng)Bạn cũng có thể phát hành các ứng dụng của bạn bằng cách gửi trực tiếp đếnngười dùng hoặc bằng cách cho phép người dùng tải về từ trang web của riêng bạn.

Publishing Android Application

Bạn có thể kiểm tra một quá trình xuất bản chi tiết tại trang web chính thức của Androidnhưng hướng dẫn này sẽ đưa bạn qua các bước đơn giản để khởi động ứng dụng của bạn trên Google Play. Dưới đây  một danh sách kiểm tra đơn giản này sẽ giúp bạn trong việc khởi chạy ứng dụng Android của bạn.

Bước  Hoạt động
1 Regression Testing: Trước khi bạn xuất bản ứng dụng của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng cuộc họp của những kỳ vọng chất lượng cơ bản cho tất cả các ứng dụng Android, trên tất cả các thiết bị mà bạn đang nhắm mục tiêu. Vì vậy, thực hiện tất cả các thử nghiệm cần thiết trên các thiết bị khác nhau bao gồm cả điện thoại và máy tính bảng.
2 Application Rating : Khi bạn sẽ xuất bản ứng dụng của bạn vào Google Play, bạn sẽ phải chỉ định một đánh giá nội dung cho ứng dụng của bạn, mà thông báo cho người sử dụng Google Play của mức độ trưởng thành của mình. Hiện nay xếp hạng sẵn có (a) Everyone (b) Low maturity (c) Medium maturity (d) High maturity.
3 Targeted Regions:
Google Play cho phép bạn kiểm soát những gì các nước và vùng lãnh thổ nơi mà ứng dụng của bạn sẽ được bán. Theo đó bạn phải chăm sóc của việc thiết lập vùng thời gian, nội địa hay bất cứ yêu cầu cụ thể khác theo khu vực mục tiêu.
4 Application Size: Kích Hiện nay, kích thước tối đa cho một apk xuất bản trên Google Play là 50 MB. Nếu ứng dụng của bạn vượt quá kích thước đó, hoặc nếu bạn muốn cung cấp một tải thứ cấp, bạn có thể sử dụng APK mở rộng tập tin, mà Google Play sẽ tổ chức miễn phí trên cơ sở hạ tầng máy chủ của mình và xử lý tự động tải về các thiết bị.
5 SDK and Screen Compatibility:  Điều quan trọng là để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được thiết kế để chạy đúng trên các phiên bản nền tảng Android và kích cỡ màn hình thiết bị mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
6 Application Pricing:
Quyết định xem bạn có ứng dụng sẽ được miễn phí hoặc trả tiền là quan trọng bởi vì, trên Google Play, ứng dụng của tự do phải duy trì miễn phí. Nếu bạn muốn bán ứng dụng của bạn sau đó bạn sẽ phải xác định giá trong các loại tiền tệ khác nhau.
7 Promotional Content:  Đây là một thực hành tiếp thị tốt để cung cấp một loạt các chất lượng cao tài sản đồ họa để giới thiệu ứng dụng hoặc thương hiệu của bạn. Sau khi xuất bản, các xuất hiện trên trang chi tiết sản phẩm của bạn, trong danh sách cửa hàng và các kết quả tìm kiếm, và các nơi khác.
8 Build and Upload release-ready APK: Việc phát hành sẵn sàng apk là những gì bạn có, bạn sẽ tải lên các Developer Console và phân phối đến người dùng. Bạn có thể kiểm tra đầy đủ chi tiết về làm thế nào để tạo ra một phiên bản phát hành sẵn sàng của ứng dụng của bạn: Chuẩn bị cho phát hành.
9 Finalize Application Detail: Google Play mang đến cho bạn nhiều cách khác nhau để thúc đẩy ứng dụng của bạn và tham gia với người sử dụng trên trang chi tiết sản phẩm của bạn, từ đồ họa đầy màu sắc, chụp màn hình, và video để giới thiệu bản địa hóa, chi tiết phát hành, và các liên kết đến các ứng dụng khác của bạn. Vì vậy, bạn có thể trang trí trang ứng dụng của bạn và cung cấp càng nhiều càng rõ ràng chi tiết sắc nét, bạn có thể cung cấp.

1. Xuất Ứng dụng Android Process

Publishing Android Application 1

Trước khi xuất các ứng dụng, bạn phải một số công cụ

–   Dx tools(Dalvik executable tools ) sẽ chuyển đổi từ tập tin .class vào .dex file. nó có hữu ích để tối ưu hóa bộ nhớ và giảm thời gian tốc độ khởi động-up
–    AAPT (Android công cụ hỗ trợ đóng gói): nó có hữu ích để chuyển đổi .Dex file đến .Apk
–   APK(Android packaging kit): Giai đoạn cuối cùng của quá trình triển khai được gọi là .apk.

Bạn sẽ cần phải xuất khẩu ứng dụng của bạn như là một tập tin APK (Android Package) trước khi bạn tải nó lên Google Play trên thị trường.

Để xuất một ứng dụng, chỉ cần mở rằng dự án ứng dụng trong Android Studio  chọn Build → Generate Signed APK từ studioAndroid của bạn và thực hiện theo các bước đơn giản để xuất khẩu ứng dụng của bạn:

Publishing Android Application 2

Tiếp theo chọn Generate Signed APK như trong ảnh chụp màn hình ở trên và sau đó nhấp vào nó để bạn có được màn hình sau đây bạn sẽ chọn Create new keystore để lưu trữ ứng dụng của bạn.

Publishing Android Application 3

Nhập đường dẫn lưu trữ chính của bạn, mật khẩu lưu khóachìa khóa bí danh và mật khẩu chính để bảo vệ ứng dụng của bạn nhấp vào nút Next một lần nữaNó sẽ hiển thị sau màn hình cho phép bạn tạo một ứng dụng:

Publishing Android Application 4

Một khi bạn lấp đầy tất cả các thông tinnhư điểm đến ứng dụngchế tạo loại và hương vị bấm nút hoàn tất khi tạo ra một ứng dụng nó sẽ hiển thị như dưới đây

Publishing Android Application 5

Cuối cùngnó sẽ tạo ra ứng dụng Android của bạn như apk formate file mà sẽ được tải lên Google Play trên thị trường.

2. Google Play Registration

Bước quan trọng nhất là để đăng ký với Google Play bằng cách sử dụng Google Play Marketplace. Bạn có thể sử dụng ID googlehiện tại của bạn nếu bạn có bất kỳ nếu không bạn có thể tạo ra một ID mới của Google  sau đó đăng ký với thị trường. Bạn sẽ có màn hình sau đây để chấp nhận các điều khoản và điều kiện.

Publishing Android Application 6

Bạn có thể sử dụng nút Continue to payment để tiến tới thực hiện thanh toán là $ 25 như một khoản phí đăng ký và cuối cùng để hoàn thành chi tiết tài khoản của bạn.

Khi bạn là một người sử dụng đăng ký tại Google Play, bạn có thể tải lên phát hành sẵn sàng apk cho ứng dụng của bạn và cuối cùng bạn sẽ hoàn thành chi tiết ứng dụng sử dụng trang chi tiết ứng dụng như đã đề cập trong bước 9 của danh sách kiểm tra đã đề cập ở trên.

3. Chữ ký ứng dụng bằng tay

Bạn không cần Android Studio  ứng dụng của bạnBạn có thể đăng ký ứng dụng của bạn từ dòng lệnh bằng cách sử dụng các công cụ tiêu chuẩn từ Android SDK  JDKĐể đăng ký một ứng dụng trong chế độ phát hành từ dòng lệnh

– Tạo một khóa riêng bằng cách sử dụng keytool

 –   Biên dịch ứng dụng của bạn trong chế độ phát hành để có được một apk unsigned
–   Đăng tin ứng dụng của bạn với phím của bạn bằng cách sử dụng jarsigner

 – Xác minh rằng apk của bạn được kýví dụ

 –   Gói APK sử dụng zipalign.

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.