Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Làm sao để phát triển một ứng dụng di động thành công cho kinh doanh ?

Có thể, bạn là một doanh nhân trẻ, và bạn đã đọc về những doanh nhân thành công. Bây giờ bạn muốn tiến vào ngành công nghiệp phát triển ứng dụng di động

 

Những tài nguyên và các mẹo.

 

phat-trien-ung-dung-di-dong

Có thể, bạn là một doanh nhân trẻ, và bạn đã đọc về những doanh nhân thành công. Bây giờ bạn muốn tiến vào ngành công nghiệp phát triển ứng dụng di động. Nhưng bạn không biết làm cách nào để bước vào. Vậy xin chúc mừng, đây là bài viết dành cho bạn.

Mục lục của bài viết để tiện cho bạn theo dõi.

 1. Platform phát triển ứng dụng di động.
 2. Chọn sân chơi một cách khôn ngoan.
 3. Thiết kế dẫn lối thành công.
 4. Khách hàng.
 5. Mẹo nhỏ marketing.
 6. Kiếm tiền, mẹo kinh doanh.

 

1 – Platform phát triển ứng dụng di động.

phat-trien-ung-dung-di-dong
 • Cạnh tranh trong kinh doanh ứng dụng ngày nay rất khốc liệt. Bạn phải phát triển ra những ứng dụng tốt nhất. Hoặc là những trò chơi thú vị. Thực tế là, mọi nền tảng đều có một ngôn ngữ riêng. Ví dụ như, bạn nên phát triển ứng dụng di động trên nền Objective C. Nếu bạn muốn tìm cách phát triển trên IOS. Hoặc Java và XML nếu đang phát triển trên Android.
 • Những ngôn ngữ đó sẽ cho hiệu suất cao và hỗ trợ API mới nhất. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn. Tôi sẽ tư vấn cho bạn, hãy bắt đầu thử nghiệm trên một nền tảng duy nhất. Sau đó mới phát triển các ứng dụng đa nền tảng.

2 – Chọn sân chơi một cách khôn ngoan.

phat-trien-ung-dung-di-dong

Chỉ có 3 cửa hàng để bán ứng dụng của Google Play, App Store hoặc Windows Store. Quyết định trong tay bạn. Số phận của ứng dụng của bạn sẽ sáng tỏ khi trả lời các câu hỏi sau.

1 – Bạn muốn làm giàu ?

Doanh thu giữa Apple App Store và Google play là 8 – 1. Apple không phải trả quá nhiều cho việc phát triển ứng dụng di động. Window Store doanh thu vẫn còn khá nhỏ. Nhưng nó cho phép các ứng dụng chạy đồng thời trên máy tính. Hỗ trợ nhiều phương tiện hơn.

2 – Trả phí hay miễn phí ( có quảng cáo ).

Phần lớn các ứng dụng Android từ Google play đều miễn phí. Chúng kiếm tiền qua việc quảng cáo. Bạn thậm chí có thể kiếm nhiều tiền hơn trả phí. Đối với Windows, không có nhiều mạng quảng cáo hỗ trợ về nền tảng nàu. Vì vậy bạn sẽ muốn bán nó với mức giá cố định.

3 – Bạn muốn thu lợi nhuận nhanh?.

Apple App Store, ứng dụng không có tên tuổi là một bài toán khó. Đặc biệt với các nhà phát triển mới. Rất khó để đưa lên một ứng dụng mới.  Nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh hơn, hãy chọn Android.

Ứng dụng mua sắm

Google đang phát triển càng ngày càng nhanh hơn. Và đang bắt đầu thách thức đối thủ không đội trời chung là Apple. Trong hạng mục doanh thu tổng. Đối với Windows, các nhà phát triển không đổ xô vào. Có thể là do một vài vấn đề bên trong luôn gặt hái được những lợi ích tuyệt vời. Chúng ta sẽ chờ xem, biết đâu Windows store sẽ là một thị trường ứng dụng thành công trong tương lai.

3 – Thiết kế dẫn lối thành công

phat-trien-ung-dung-di-dong

Không phải là điều khó khăn gì khi thiết kế một ứng dụng. Sau đây là 6 điều bạn nên chú ý:

 • Ít hơn là nhiều hơn – Nguyên tắc này thực sự cần được nhấn mạnh. Nhất là khi bạn đang thiết kế cho màn hình nhỏ.
 • Đồ họa hoàn hảo – Đừng lười biếng chỉ vì màn hình nhỏ. Bạn sẽ dễ phạm phải các sai lầm.
 • Nút bấm lớn, font chữ lớn, Icon – Tùy vào kích thước màn hình mà bạn đang phát triển.
 • Các lỗ hổng và chức năng – Tránh xa ý tưởng “ Đó không phải một lỗ hổng, đó là chức năng”. Hãy trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Các biểu tượng quan trọng – Đó là điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Hãy thiết kế cho phù hợp với chủ đề của ứng dụng.
 • Kiểm tra thiết kế – Kiểm tra nó trên mỗi kích thước màn hình được biết đến (ldpi, mdpi, hdpi, xhdpi).

4 – Khách hàng.

phat-trien-ung-dung-di-dong

Khách hàng muốn gì ? :

 • Chuyên nghiệp – Người dùng thích sự đơn giản và chuyên nghiệp.
 • Lợi nhuận – Đừng làm phiền người dung của bạn khi có quá nhiều quảng cáo. Hoặc cho ứng dụng mua hàng chèn quá nhiều quảng cáo. Điều này sẽ làm bạn mất người dùng.
 • Hãy minh bạch khi quảng cáo – Viết kế hoạch kiếm tiền trong ứng dụng. Mô tả về ứng dụng của bạn. Người dùng sẽ biết trước những điều cần thiết.
 • Cập nhật thường xuyên – Cải tiến thường xuyên sẽ giữ người dùng. Nên bắt đầu cập nhật ứng dụng di động khi số lượng người dùng, xếp hạng tăng lên.
 • Hỗ trợ Respondsive – Hỗ trợ nhiều loại màn hình và thiết bị. Đáp ứng ý kiến của người dùng. Nếu yêu cầu đăng nhập, hãy sử dụng đăng nhập bằng Facebook. Nó rất đơn giản.

5 – Marketing ( mẹo nhỏ ).

thiet-ke-website-du-lich

Tại các cửa hàng ứng dụng: Tiếp thị là điều cần thiết. Ảnh chụp màn hình ứng dụng của bạn. Nó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn. Ba ảnh chụp màn hình nên đưa những chức năng tốt nhất.

Mô tả sản phẩm

Viết một bức thư bán hàng chuyên nghiệp. Thay vì một mô tả ứng dụng khô khan. Làm cho mỗi ứng dụng nếu bạn có tài chính. Video rất quan trọng. Thực hiện một video cho mỗi ứng dụng. Và càng nhiều càng tốt. Nên có nó trong phần mô tả.

Thu thập thông tin

Hãy nghiên cứu các ứng dụng ở trên bạn. Mô phỏng chức năng của họ, nhưng giữ thứ độc đáo của riêng mình. Phân tích ứng dụng của bản than. Bạn sẽ biết làm thế nào để cải thiện.

Hiểu rõ về thương hiệu.

Tạo hồ sơ xã hội trên mọi trang web lớn. Cập nhật chúng thường xuyên. Nếu bạn có ngân sách, nên thử vài cách thúc đẩy vị trí ứng dụng của bạn. Tạo ra các cuộc thi, hoặc quà tặng. Cả offline và online thông qua các trang web. Blog hoặc các mạng xã hội.

SEO.

Tạo nhiều backlinks cho ứng dụng của bạn càng tốt. Hệ thống xếp hạng sẽ cân nhắc yếu tố này.

6 – Mẹo kinh doanh.

phat-trien-ung-dung-di-dong

Chỉ có 3 lựa chọn, nhưng bạn có thể sáng tạo thêm :

 • Bán với mức giá cố định.
 • Miễn phí và cho thuê quảng cáo.
 • Bán những thứ độc đáo bên trong ứng dụng.

Pha Trộn.

Bạn có thể có một phiên bản PRO ( không quảng cáo, nhiều tính năng hơn). Cùng một phiên bản miễn phí với quảng cáo. Phiên bản miễn phí sẽ như một chất xúc tác thúc đẩy bán hàng. Nó sẽ quảng cáo cho nhiều người dùng chuyển sang bản PRO.

Era – chuyên gia về lĩnh vực thiết kế web tại Việt Nam

Sở hữu đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp kết hợp với năng lực công nghệ mạnh mẽ.  Era đã sáng tạo nên những thiết kế chuyên nghiệp và đẳng cấp. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tiêu chí làm việc hàng đầu của chúng tôi là sự hài lòng của khách hàng.

Thế mạnh trong thiết kế của Era

Giao diện linh hoạt

Era cung cấp cho khách hàng hệ thống website mẫu với giao diện đẹp mắt, độc đáo. Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Era cam kết sẽ thiết kế dựa trên ý tưởng của bạn. Giúp bạn có 1 website mang đậm phong cách cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

Responsive

Tương tác trên mọi giao diện màn hình. Không vỡ hình, không vỡ khuôn.

Dễ dàng sử dụng và quản trị

Tích hợp bộ quản lý nội dung cho phép bạn thêm bớt, chỉnh sửa nội dung của website một cách linh động.

Hỗ trợ khách hàng online 24/7

Bạn luôn được đảm bảo hỗ trợ 24/7. Các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi luôn có nhiệm vụ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn về kỹ thuật mà bạn đang gặp phải.
Liên hệ với Era tại đây để được tư vấn tốt nhất!

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.