Số 33 Ngõ Huyện, Phường Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
0948 302 880 - 0911 279 155

Navigation menu – xu hướng tất yếu

Navigation menu là một trong những xu hướng thiết kế hiện đại và không thể thiếu đối với mỗi thiết kế chuyên nghiệp

Navigation menu là gì?

Navigation menu có nghĩa là menu điều hướng. Hiện nay thiết kế website responsive trở thành xu hướng và bắt buộc phải có đối với mỗi website. Vì vậy navigation menu là rất quan trọng cho website của bạn. Chúng ta sẽ cùng nói về 3 xu hướng navigation menu nổi bật trong xu hướng thiết kế website năm 2016.

 

  • Xu hướng sử dụng navicon (hoặc hamburger icon)
  • Sự tiếp cận cách dùng menu toàn trang
  • Sử dụng mega drop down menu

Sử dụng Navicon

Sự ra đời của thiết kế website responsive, cộng đồng thiết kế đã tạo ra nhiều sự sáng tạo với navigation menu. Đưa mọi thứ vào một bảng navigation và di chuyển theo sự lựa chọn navicon là một giải pháp ấn tượng. Theo một cách nào đó, giải pháp dùng navicon đã khiến công việc trở nên dễ dàng hơn với các chuyên gia thiết kế và lập trình viên.
Các ứng dụng di động sử dụng navicon có vẻ thuận tiện hơn so với website, bởi ứng dụng di động có sự tập trung và một mục đích đơn nhất. Trong khi dù là một website nhỏ nhất cũng có hàng tá nội dung cần thể hiện và nhấn mạnh. Do đó việc dùng navicon là cần thiết để gói gọn các nội dung cần hiển thị.

 


The Squarespace có thiết kế trang với menu ẩn rất hiệu quả. Chức năng tour và login luôn hiển thị, trong khi 23 chức năng khác của menu được chứa trong menu dạng trượt.

Full Screen Navigation – menu toàn trang

Xu hướng thứ hai mà chúng ta sẽ nghiên cứu là việc sử dụng full screen navigation menu. Những menu dạng này được kích hoạt bởi các nút bấm hoặc link theo một cách nào đó. Sự khác biệt ở đây là thay vì các bảng điều khiển trượt ra thì navigation đã chiếm sẵn luôn cả màn hình. Với màn hình điện thoại thì đó là chuyện bình thường nhưng với màn hình máy tính thì có vẻ mới mẻ hơn.

 


Phần navigation của thiết kế website đẹp mắt này trông khá thú vị. Nhờ thiết kế toàn trang nên ở đây đủ chỗ cho cả một contact form, contact information, social media link, blog post mới nhất và nút call to action.

Menu kích thước siêu lớn hoàn hảo

Cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến việc dùng các mega drop down menu kích thước lớn. Việc dùng chúng không còn là điều mới mẻ . Nhưng điều thú vị là phần nội dung đặt bên trong các menu đó. Các chuyên gia thiết kế thực sự sẽ có nhiều không gian để sáng tạo tại menu dạng này.

 


Mỗi một menu lớn chứa 1 link và người ta đã tận dụng vị trí này để gắn hình ảnh sản phẩm lên.

Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp của Era

Luôn bắt kịp xu hướng thiết kế và thực hiện nó một cách tốt nhất là cách Era khẳng định bản lĩnh doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Chúng tôi đã áp dụng thành công navigation menu cho các sản phẩm thiết kế của mình.

Bạn mong muốn sở hữu một thiết kế web thực sự chuyên nghiệp và hiện đại? Hãy liên hệ với Era ngay hôm nay!

Related Posts

Leave a reply

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.